Những thảo dược giúp tăng cường miễn dịch tự nhiên, chống lại virus

Hệ thống miễn dịch bị suy giảm làm tăng khả năng bệnh tật, nhiễm vi khuẩn, virus. Bạn có thể dùng những thảo dược tăng cường hệ miễn dịch như dưới đây để bảo vệ cơ thể. Đặc biệt trong thời điểm dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp ở Việt Nam

Hệ thống miễn dịch là một mạng lưới tương tác giữa các cơ quan, tế bào và protein bảo vệ cơ thể khỏi virus và vi khuẩn hoặc bất kỳ tác nhân lạ nào. Khi hệ miễn dịch hoạt động tốt, có thể chúng ta không nhận ra điều đó. Nhưng khi hệ miễn dịch bị suy yếu, bạn sẽ dễ nhiễm bệnh hơn, như cảm lạnh, cúm…

Những thảo dược giúp tăng cường hệ miễn dịch

Những thảo dược như dưới đây được đông đảo chuyên gia đánh giá là những thảo dược hàng đầu giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và tăng cường sức khỏe tổng thể:

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có khả năng kháng virus và kháng khuẩn vì có chứa polysacarit làm tăng sản xuất tế bào bạch cầu của cơ thể, chống nhiễm trùng.

Hoàng kỳ

Hoàng Kỳ giúp giảm căng thẳng, hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu. Loại thảo dược này cũng giúp ngăn ngừa mệt mỏi, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại cảm lạnh và cúm.

Tỏi

Tỏi chứa chất chống oxy hóa mạnh với đặc tính kháng khuẩn, kháng virus và kháng sinh. Tỏi cũng giúp thông mũi, giảm nghẹt mũi tự nhiên.

Cây cơm cháy

Cây cơm cháy có chứa quercetin – một chất chống oxy hóa với tác dụng kháng histamine và chống viêm.

Chỉ cần 1 thìa cà phê siro cây cơm cháy là có thể chống lại các triệu chứng cúm và giúp giảm đau, giảm mệt mỏi cho những người bị xoang hoặc mệt mỏi mạn tính.

Xuyên tâm liên

Xuyên tâm liên là một trong những thảo dược giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Xuyên tâm liên có thể giúp ngăn ngừa cúm, hạ sốt, giảm viêm họng và làm dịu các vấn đề về tiêu hóa, bệnh gan. Đặc tính giải độc của loại thảo dược này còn có thể giúp làm sạch máu và tăng cường hệ miễn dịch, chống lại nhiễm trùng.

Gừng

Gừng có chứa chất kháng histamine và là một loại thảo mộc được dùng từ lâu để giảm nghẹt mũi, giảm các triệu chứng cảm lạnh.

Bạn có thể cho thêm gừng vào một số món ăn hoặc làm trà gừng, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Kinh giới

Kinh giới chứa chất chống oxy hóa, các hợp chất chống nấm, kháng khuẩn, kháng virus và chống lại ký sinh trùng, chống lại nhiễm trùng một cách tự nhiên.

>> Xem thêm: Bổ sung lợi khuẩn để tăng sức đề kháng

Sâm cau

Ngoài những tác dụng  bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý, làm mạnh gân cốt, điều hòa tiêu hóa, tán ứ, ôn trung…. Sâm Cau còn là 1 trong những thảo dược tăng cường miễn dịch rất tốt. Các loại sâm nói chung, và sâm  câu nói riêng giúp cải thiện hệ thống miễn dịch bằng cách điều chỉnh từng loại tế bào miễn dịch, bao gồm đại thực bào, tế bào tiêu diệt tự nhiên, tế bào đuôi gai, tế bào T và tế bào B. Nó cũng có các hợp chất chống vi trùng, chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn và virus.

Các kháng thể liên kết với các kháng nguyên, chẳng hạn như độc tố hoặc virus, giữ cho chúng không tiếp xúc và gây hại cho các tế bào bình thường của cơ thể.

Hiện nay, Delta D’Asia đang cung cấp rất nhiều sản phẩm được bào chế từ sâm cau: Trà Sâm Cau, Trà Thảo Dược dạng túi lọc…. quý khách hàng có nhu cầu mua và sử dụng sản phẩm, xin vui lòng xem chi tiết tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ