Cách làm trà đinh lăng, pha chế chuẩn hương trọn vị

Cách làm trà đinh lăng ra sao? Pha chế như thế nào để chuẩn hương trọn vị là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi cây đinh lăng được ví như nhân sâm của nước Việt Nam chúng ta. Nếu bạn cũng đang có chung các câu hỏi như trên thì tham khảo nội dung bài viết này của Delta D’Asia bạn nhé.

Cách làm trà đinh lăng

Cách thu hái, sơ chế lá đinh lăng làm trà uống

Để trà đinh lăng đảm bảo được hương vị, mùi thơm khi pha chế. Đầu tiên chúng ta cần phải lựa chọn loại đinh lăng có lá nhỏ hay còn được gọi là đinh lăng nếp. Lấy lá đinh lăng người ta có thể thu hái quanh năm nhưng chủ yếu sẽ hái vào mùa mưa hàng năm. Bởi đây là thời điểm cây đinh lăng phát triển xanh tốt nhất trong năm.

Cách làm trà đinh lăng như thế nào

Vậy cách làm trà đinh lăng như thế nào? Sau khi hái về, chúng ta sẽ tiến hành ngâm trong nước muối để loại bỏ các vi khuẩn, vi trùng, bụi bẩn,… rồi rửa lại bằng nước lã. Sau đó vớt ra và để khô ráo nước.

Khi đã sơ chế cơ bản như trên, chúng ta sẽ mang lá đinh lăng đi phơi dưới bóng râm hoặc sấy khô ở nhiệt độ từ 50 – 60 độ. Lưu ý nên tránh phơi dưới nắng gắt vì như vậy sẽ làm dược liệu dễ bị vỡ vụn.

Xem thêm: Trà đinh lăng có tốt cho sức khỏe không?

Cách làm trà đinh lăng

tra-dinh-lang

Để làm trà đinh lăng và pha chuẩn nhất chúng ta làm theo các bước sau:

  • Sử dụng 150 – 200g lá đinh lăng tươi. Nấu nước đun sôi khoảng 200ml. Bạn cũng có thể sử dụng lá đinh lăng khô để làm trà.
  • Cho tất cả phần lá đinh lăng đã chuẩn bị vào nồi/bình rồi đậy nắp lại và lắc nhẹ để rửa lá. Sau đó, đổ nước đó đi, rồi chế hết toàn bộ lượng nước còn lại vào.
  • Sau từ khoảng 5 – 7 phút, chúng ra sẽ chắt ra để uống nước đầu tiên. Tiếp theo đổ thêm khoảng 200ml nước vào để nấu sôi lại nước thứ 2 để uống
  • Bên cạnh đó, bạn có thể nếm thử sau khi đinh lăng đã ra chất. Nếu muốn sử dụng loãng hơn thì có thể cho thêm nước sôi vào đun tiếp.
  • Sau khi đổ nước sôi ngập lá đinh lăng, bạn có thể đợi khoảng 5 phút là có thể sử dụng được.

Tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người mà khi làm trà đinh lăng chúng ta có thể tùy chỉnh liều lượng sao cho phù hợp. Trà đinh lăng là một loại trà rất tốt cho sức khỏe. Sử dụng mỗi ngày như một thức uống, tin rằng sức khỏe của bạn sẽ có những thay đổi ấn tượng.

Delta D’Asia đơn vị cung cấp các loại trà thảo mộc có thành phần tự nhiên 100%. Có sẵn các túi trà nhỏ để tiện sử dụng mỗi ngày. Liên hệ Hotline 0339.650.681 để được tư vấn và đặt hàng với mức giá ưu đãi nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ