Những người không nên uống trà tim sen, đọc để biết

Những người không nên uống trà tim sen

Trà tim sen giúp ngủ ngon hiệu quả, cải thiện thư giãn tinh thần, dùng hằng ngày vào buổi sáng, sau bữa ăn 15 phút rất tốt. Nhưng nếu đưa cho những người đang mắc phải các tình trạnh bệnh lý dưới đây dùng trà tim sen, như vậy rất nguy hiểm. Vì thế chúng ta nên tìm hiểu thông tin những người không nên uống trà tim sen. Đọc để biết ngay nhé!

Phụ nữ mang thai

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng: trà tim sen chứa các hợp chất có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi, nhất là trong ba tháng đầu thai kỳ. Người phụ nữ đang trong thai kỳ nếu sử dụng trà tim sen có thể gây hại cho cả mẹ lẫn con. Cho nên, phụ nữ đang mang thai nên hạn chế uống trà tim sen để đảm bảo an toàn cho sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Những người không nên uống trà tim sen

>>> Tham khảo: Tìm hiểu tác dụng của Trà Đinh Lăng – Nhân sâm của “người nghèo”

Người bị bệnh gan và thận

Trà tim sen bao gồm các chất chứa các hoạt tính có thể tác động xấu đến sức khỏe của bệnh nhân mắc bệnh gan. Đối với những người bị bệnh gan hoặc có vấn đề liên quan đến gan thì nên tránh dùng.

Ngoài ra, trà tim sen chứa oxalate, một loại hóa chất dẫn đến hình thành sỏi thận trong tuyến tiết niệu, gây nên tình trạng bệnh sỏi thận ngày càng trầm trọng. Do đó, người mắc bệnh về thận nên hạn chế hoặc không nên dùng trà tim sen.

Người bệnh tiểu đường

Trà tim sen có khả năng làm giảm mức đường trong máu, kiểm soát lượng đường huyết. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sự điều chỉnh glucose trong cơ thể của chúng ta. Nếu bạn là người mắc bệnh tiểu đường hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, hãy thận trọng khi sử dụng trà tim sen.

Trẻ em thuộc đối tượng người không nên uống trà tim sen

Trà tim sen không phù hợp cho trẻ em dùng. Vì nhiều thành phần có trong trà khiến cơ thể trẻ nhỏ chưa thể thích ứng được. Do đó, tránh các tác dụng phụ và tạo tác động xấu đến hệ thần kinh của trẻ nên lưu ý không pha trà tim sen cho trẻ sử dụng.

Những người không nên uống trà tim sen

>>> Đọc tiếp: Cùng tìm hiểu tác dụng của Trà trái Nhàu mà ít ai biết

Người có vấn đề về huyết áp

Người có tiền sử cao huyết áp hoặc các vấn đề liên quan đến huyết áp nên tránh uống trà này vì trong trà tim sen chứa các thành phần gây co thắt mạch máu và làm tăng áp lực trong cơ thể

Người bị rối loạn tiêu hóa

Theo các nghiên cứu. hệ tiêu hóa kém khiến bạn không dung nạp được một số thành phần có trong trà tim sen, nếu miễn cường dùng sẽ khiến đường tiêu hóa chỉ thêm rối loạn. Vì vậy, những người đang có vấn đề về dạ dày hoặc đường ruột kém, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước hoặc chọn Trà dây thảo mộc khác để thay thế.

Người không nên uống trà tim sen – người bị dễ dị ứng

Người hay bị dị ứng, nhạy cảm các loại thực phẩm đồ uống lạ nên hạn chế hoặc tránh dùng trà tim sen. Việc dùng trà tim sen rất dễ gây sưng ngứa, phát ban, khó thở nặng hơn gây ra các tình trạng như: buồn nôn, tiêu chảy, sưng mô mũi hoặc cổ họng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ