[Thế Giới Ẩm Thực] Trà Việt Delta D’Asia chính thức ra mắt người tiêu dùng

hop-bao-delta-dasia-1

Ngày 19.11 tại Tp. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Thực phẩm Delta D’Asia với sự hợp tác về mặt chuyên môn của Hiệp hội dược liệu Tp. Hồ Chí Minh, đã lần đầu tiên cho ra mắt 8 sản phẩm trà thảo dược: trà Sâm cau, trà Đinh lăng, trà Cà gai leo, trà Dây, trà Xạ đen, trà Thanh nhiệt, trà Chùm ngây và trà Trái nhàu.

Các sản phẩm này là sự kết hợp truyền thống và khoa học kỹ thuật tiến bộ, nhằm đem đến cho người tiêu dùng sự thuận tiện nhất trong việc sử dụng thảo dược – góp phần hạn chế những rủi ro không đáng có khi người dân tự phát dùng thảo dược nhằm phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 thời gian qua.

619f565067703d0471d26486_hinh_1_ong_le_van_duy,_giam_doc_dieu_hanh_cong_ty_tnhh_thuc_pham_delta_d'asia_chia_se_tai_buoi_ra_mat_cac_san_pham_cua_cong_ty_high

Tại Lễ ra mắt sản phẩm, Ông Lê Văn Duy, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Thực phẩm Delta D’Asia phấn khởi chia sẻ: “Tầm nhìn của công ty chúng tôi, khi cho ra đời các sản phẩm trà này, là mong muốn cho thế giới biết Việt Nam có một nền văn hóa ẩm thực đặc sắc, bao gồm nguồn dinh dưỡng xanh phong phú và đa dạng. Chúng tôi kỳ vọng, sẽ là cầu nối đưa những sản phẩm dinh dưỡng thiên nhiên, chất lượng của Việt Nam vươn ra thế giới”.

Người tiêu dùng hào hứng với các sản phẩm trà lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường

Hiện nay, theo WHO, 80% dân số tại các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam), vẫn dựa vào thuốc thảo dược để chăm sóc sức khỏe cộng đồng; tại các nước phát triển, ¼ số thuốc thống kê trong các đơn thuốc đều có chứa hoạt chất thảo mộc.

hop-bao-delta-dasia-1

Trong khi đó, đại dịch Covid-19 đã làm cho cuộc sống của người dân trên toàn thế giới thay đổi, theo chiều hướng, mọi người ý thức hơn về sức khỏe của mình và gia đình, cộng đồng.

Theo thống kê từ Viện Dược liệu, Việt Nam là nước có nền thảo dược rất phong phú, gồm: Hơn 5.000 loài thực vật và nấm thảo dược; 75 loại khoáng vật có công cụ làm thuốc; đã có hơn 1.300 bài thuốc dân gian; Hàng năm, Việt Nam tiêu thụ khoảng 50 – 60 ngàn tấn dược liệu các loại…

Nhiều chuyên gia về dược liệu đánh giá, người Việt Nam sống trên thảm thuốc nhưng không biết dùng, và lại mắc rất nhiều bệnh. Trong khi đó, các thương lái vẫn ào ạt xuất khẩu dược liệu thô, và các doanh nghiệp ngành dược lại phải nhập khẩu dược liệu tinh.

Nghịch lý trên là động lực để Công ty TNHH Thực phẩm Delta D’Asia hợp tác về mặt chuyên môn với Hiệp hội Dược liệu Tp. Hồ Chí Minh cho ra mắt 8 dòng sản phẩm nguồn gốc thảo dược; kết hợp truyền thống và khoa học kỹ thuật tiến bộ, đem đến cho người tiêu dùng sự thuận tiện trong việc sử dụng thảo dược; Qua đó, đóng góp một phần nhỏ vao sự phát triển bền vững nguồn thảo dược phong phú của Việt Nam.

Đáng chú ý, Công ty Delta D’Asia cam kết sẽ bao tiêu dược liệu của bà con vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số. Theo đó, mỗi hộp trà thảo dược được bán ra, sẽ đóng góp một phần giúp đồng bào vùng khó khăn có cuộc sống tốt hơn.

hop-bao-delta-dasia

Theo các chuyên gia kinh tế, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát nghiêm trọng, từ đầu tháng 5/2021, khiến hàng ngàn Doanh nghiệp phá sản, đóng cửa, ngừng hoạt động… Trong bối cảnh đó, những doanh nghiệp non trẻ như Công ty TNHH Thực phẩm Delta D’Asia vẫn tự tin tung ra các sản phẩm mới, phần nào cho thấy sức sống mãnh liệt của nền kinh tế, góp phần để nền kinh tế Việt Nam dần phục hồi hậu đại dịch Covid-19.

Nguồn bài viết: http://tapchithegioiamthuc.com/tra-viet-delt-d-asia-chinh-thuc-ra-mat-nguoi-tieu-dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ